Tour leo núi

TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP
TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP TOUR TREKKING EVEREST BASE CAMP

Thông tin chi tiết

Để trước khi chinh phục được nóc nhà thế giới thì Everest Base Camp(EBC) là trạm đầu tiên quý khách phải vượt qua được sau khi đi hết chân núi. Với kinh  nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức trekking cung đường EBC và đặc biệt với sự dẫn đoàn của anh Phan Thanh Nhiên- Người VIệt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest. 

 

CHƯƠNG TRÌNH TREKKING

TRẢI NGHIỆM CUNG ĐƯỜNG ĐẸP VÀ HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI

CÙNG NHÀ LEO NÚI PHAN THANH NHIÊN

 Thời gian: 16 ngày 15 đêm

Nói tới Nepal, những người đam mê du lịch nhất là du lịch trải nghiệm thường hay nhắc tới việc chinh phục ngọn núi cao nhất và thách thức nhất thế giới - Everest. Nhưng để leo được Everest không đơn giản chút nào bởi bạn cần cả sức khỏe, thời gian và chi phí.

Với 16 ngày đi bộ, bạn sẽ rất mệt mỏi đôi khi muốn bỏ cuộc nhưng khung cảnh hùng vĩ trên đường đi và cảm giác khi lên được tới Trạm căn cứ rồi bạn sẽ thấy những mệt nhọc đó hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ thấy mình vượt qua được chính bản thân mình và đó sẽ là những trải nghiệm rất khó quên. 

NGÀY 1. TP. HCM Q KATHMANDU

- Anh Phan Thanh Nhiên sẽ đón mọi người tại Sân bay Quốc tế Tân Sân Nhất theo giờ quy định.

- Khi đặt chân đến Kathmandu, các thành viên sẽ được đưa về khách sạn, làm thủ tục nhận phòng và có một cuộc họp ngắn phổ biến về hành trình sắp tới.

- Nghỉ đêm tại khách sạn tiêu chuẩn du lịch ở Kathmandu.

NGÀY 2.  KATHMANDU – LUKLA (2860m)

- Ăn sáng tại Kathmandu

- Đoàn di chuyển ra sân bay nội địa để bay sang Lukla ở độ cao 2800 m, đây là cửa ngỏ để bắt đầu leo lên chân núi Everest. Hướng dẫn địa phương ra đón, mang hành lý và pha trà chào đón các thành viên của đoàn chinh phục.

- Sau bữa trưa, đoàn  khởi hành theo đường mòn qua các làng của người Sherpa, một văn hóa rất đọc đáo với những khuôn mặt đặt trưng “ má đỏ hồng vì ánh nắng trên cao” để đến Phakding, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, là một cung đường nhẹ nhàn hạ độ cao để các thành viên thích nghi. đoàn nghỉ đêm tại Phakding ở độ cao 2600 m.

NGÀY 3.  PHAKDING – NAMCHE BAZAR (3445m)

- Ăn sáng các món ăn tại địa phương, các thành viên đi về phía bắc thung lũng Dudh Koshi với những đoạn dốc lên và xuống để đến làng Benker

– Trên đường đi có rất nhiều các câu thần chú được điêu khắc rất tinh xảo trên những hòn đá khổng lồ.

- Sau đó, các thành viên đi theo các đường mòn đi xuyên qua rừng đỗ quyên hoa nở rất đẹp để đến được làng Jorsale – đoàn nghỉ ngơi để hướng dẫn viên đăng kí vé vào cổng của vườn quốc gia Nepal.

- Rời điểm kiểm tra này, men theo đường mòn dẫn đến hợp lưu của hai con sông Bhote Koshi từ cánh trái và Dudh Koshi từ cánh phải.  Vượt qua cây cầu treo hùng vĩ bắt qua sông ở độ cao lưng chừng núi, đi dốc theo đường mòn khoảng 3-4 giờ để đến Namche Bazar.

- Namch Bazar nằm trên sườn của Khumbu Himal phạm vi khoảng 241 km, nằm về phía đông bắc thủ đô Kathmandu, là thị trấn cuối cùng trên núi trước khi đến với Everest. Đây là ngôi nhà của những người Sherpa huyền thoại. Những con hổ tuyết của Nepal, là bộ tộc duy nhất trên thế giới có khả năng hấp thụ lượng oxy cực thấp và họ cũng chính là những người hổ trợ cho các đoàn chinh phục đỉnh Everest.

NGÀY 4. LÀM QUEN KHÍ HẬU Ở NAMCHE BAZAR

- Sau khi ăn sáng, các thành viên sẽ có một chuyến đi bên trên sườn núi và sau đó đến Everest View Hotel  -  đây là điểm đẹp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp của dãy Himalaya hùng vĩ bao gồm: núi Everest, Lhotse, Lhotse Shar, Ama Dablam, Thamserku.

- Sau đó, cả đoàn sẽ đi xuống về Namche Bazaar để tận hưởng ngày nghỉ, để cho các thành viên thích nghi tối đa với khí hậu trên đoạn đường đến Gokyo, đèo Chola và đỉnh Island.

- Đây là một ngày khá dễ chịu, các thành viên có thể đi khám phá các khu vực xung quanh, nói chuyện với những người Sherpa thân thiện và đơn giản là thưởng thức không khí tuyệt vời mà không ở đâu trên thế giới có được.

NGÀY 5. NAMCHE BAZAR - THYANGUBUCHE (3867m)

- Ngày hôm nay, các thành viên sẽ đi bộ dọc theo con đường mòn thoai thoải dưới đỉnh núi cao Thamserku và đi xuống những con dốc để đến Imja Khola.

- Sau đó, cả đoàn sẽ dừng lại ăn trưa tại Phunki Tanga – nơi có hàng loạt các vòng xoay luân hồi để cầu nguyện.

- Vào buổi chiều, các thành viên chỉ có lên dốc và lên dốc trong 2 tiếng rưỡi để đến tu viện Tyangbuche giữa núi rừng và quang cảnh nhìn từ đây rất là tráng lệ.

- Các tu viện ở đây được bao quanh bởi núi phủ đầy tuyết trắng, bò Tây Tạng được chăn thả ở các sân cỏ và các nhà sư thì tụng kinh cầu nguyện “Om Mani Padmi Hum” bên trong tư viện.

- Đây là nơi có thể nhìn thấy rõ nhất các đỉnh núi cao hùng vĩ như: Thamserku, Ama Dablam, Mount Everest.Lhotse, Lhotse Shar,...

NGÀY 6. THYANGUBUCHE – PERICHE (4001m)

- Rời Thyangbuche, các thành viên đi theo con đường mòn dốc xuống qua các rừng cây lá kim, vượt qua một khu định cư nhỏ của Debuche và một tu viện nhỏ. Đoàn chinh phục trở lại độ cao 3900m.

- Sau khi qua cầu treo bắc qua Imja Khola, các thành viên theo đường mòn thoai thoải đến Pangbuche ở độ cao 3985m, cả đoàn sẽ dừng lại ăn trưa ở đây.

- Sau khi ăn trưa, đoàn tiếp tục đi theo con đường mòn dọc theo những đồng cỏ qua một thung lũng rộng lớn để đến địa phận của Periche. Ở đây, các thành viên sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn về khí hậu, thực vật quang cảnh đặc biệt là con người và văn hóa ở đây.

NGÀY 7. PERICHE – LOBUCHE (4930m)

- Ngày hôm nay, cả đoàn sẽ đi bộ men theo sườn núi nhỏ và sau đó đi quanh đường viền của các dòng sông băng Khumbu và dùng bữa trưa tại Thugla.

- Nhìn từ đây, phong cảnh tuyệt đẹp. Phía sau lưng khi đoàn đi qua sẽ để lại những dấu vết trên băng rất thú vị, và nơi đây đoàn sẽ viếng thăm bia tưởng niệm những thành viên đã mất trên con đường chinh phục Everest.

- Đoàn nghỉ đêm tại Lobuche với một không khí khá lạnh, ban đêm có thể có những cơn mưa tuyết rất dày và tan dần vào ban ngày khi ánh nắng mặt trời lên.

NGÀY 8. LOBUCHE - GORAKSHEP (5157m)

- Hôm nay, cả đoàn sẽ phải dậy rất sớm để khởi hành từ Lobuche. Các thành viên sẽ bắt đầu đi dọc theo băng tích sông băng Khumbu một lần nữa.

- Từ độ cao này đoàn phải đi rất chậm để thích nghi với độ cao và phải bước trên những khối băng mỏng và nhỏ, đoàn nghỉ chân tại Goreshop để uống trà.

- Sau đó, sẽ tiếp tục đi đến Kala Pattar ở độ cao 5545m. Quang cảnh ở đây vượt trội hơn bất cứ điều gì mà mọi người tưởng tượng... tất cả cảnh vật xung quanh như sông băng khổng lồ.

- Những ngọn núi của Pumori (7145m), Lingtren (6697m), và Khumbutse (6623m) đoàn sẽ gần chạm đến cột mốc ranh giới giữa Nepal và Tây Tạng và khi vượt qua Lho La, cả đoàn sẽ thấy tảng đá lớn tại Changtse (7550m).

- Nhưng nữ hoàng của tất cả các đỉnh núi cao trên tất cả mọi người là Sagarmatha (Mt.Everest/ 8850m). Đây cũng chính là nóc nhà của thế giới.

- Sau chặng đường khó khăn và mệt nhọc, Các thành viên ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về đỉnh núi và bắt đầu đi xuống để về lại Gorak Shep.

NGÀY 9. GORAKSHEP - PANGBUCHE (3985m)

- Sau khi ăn sáng, cả đoàn leo núi sẽ xuống làng Pangbuche thông qua Periche giống như ngày 7 khi bắt đầu đến Lobuche.

- Bây giờ, cả đoàn sẽ trở lại con đường cũ để về Lukla

NGÀY 10. PANGBUCHE - KHUMJUNG (3445m)

- Sau khi ăn sáng, cả đoàn sẽ đi theo con đường mòn để xuống Imja Khola qua tu viện Tyangbuche.

- Sau đó, sẽ có một đoạn leo lên trong 2 giờ 30 phút.

- Tiếp đó, cả đoàn sẽ đi lên và xuống một đoạn nhỏ để về đến Namche Bazar.

NGÀY 11. KHUMJUNG – PHAKDING (2650m)

- Đây là một chuyến đi dài từ Khumjung để về Phakding, các thành viên sẽ phải xuống dốc cheo leo để xuống tới sông Dudh Koshi ở Jorshale.

- Từ Jorsale, cả đoàn sẽ rời khỏi công viên quốc gia trước khi tiếp tục đi về làng Monjo.

- Các thành viên sẽ hồi tưởng lại dấu vết của mình tại Dudh Koshi, sau đó đi ngang qua ngân hàng phía tây tại Bankar.

- Đây là một đoạn đường đẹp và dễ dàng khi xuyên qua rừng thông xanh và đỗ quyên để xuống tới Phakding.

NGÀY 12. PHAKDING – LUKLA (2800m)

- Sau khi ăn sáng, cả đoàn đi theo con đường mòn thông thoáng xuyên qua các làng của người Sherpa để về tới bãi đáp tại Lukla.

- Các thành viên sẽ nghỉ ngơi ở Khumbu Resort tại Lukla.

NGÀY 13.  LUKLA Q KATHMANDU

- Cả đoàn sẽ phải dậy sớm, chuẩn bị sẵn sàng để khởi hành về Kathmandu bằng máy bay.

- Khi đến Kathmandu, sẽ có người đón cả đoàn về khách sạn ở Thamel.

- Các thành viên nghỉ ngơi.

NGÀY 14 - 15. KATHMANDU

- Cả đoàn nghỉ ngơi tự do ở Kathmandu

NGÀY 16. KATHMANDUQ TP. HCM

- Sau khi ăn sáng, các thành viên sẽ nghỉ ngơi tự do và làm thủ tục trả phòng.

- Xe đón đoàn ra sân bay quốc tế, làm thủ tục và khởi hành về TP.HCM

- Chuyến đi kết thúc.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ ĐƯỢC TRONG CHUYẾN ĐI:

  1. Giai đoạn chinh phục:

- Là một trong số ít người Việt Nam được trải nghiệm trọn vẹn cung đường hùng vĩ và đẹp nhất thế giới.

- Xây dựng thương hiệu cá nhân, hiểu được chính mình , vượt qua giới hạn bản thân về sức lực và tinh thần. Có được niềm tin vào chính mình, một tinh thần và ý chí mạnh mẽ “không bao giờ bỏ cuộc”

- Là cột mốc và thành tích cá nhân, tạo thương hiệu và cam kết cho chính mình, là hành trang cần thiết để chinh phục mọi đỉnh cao của cuộc đời.

- Có được những bài học quý báu về ý chí và tinh thần mà chỉ có khi chính mình thực hiện nó mới có thể đúc kết được

  1. Giai đoạn sau chuyến đi:

- Một chuyến đi đầy kỉ niệm mà chỉ khi thực hiện nó khi còn sức lực và ý chí

- Có một sức khỏe tốt hơn, một tinh thần mạnh mẽ, một vóc dáng đẹp; đặc biệt là thói quen tập luyện thể thao và quan tâm sức khỏe của chính mình

- Có một bài học về tinh thần cả trên lý thuyết và thực tế

- Hiểu rõ bản thân, tin vào chính mình để chinh phục mọi mục tiêu trong cuộc sống

 

* BAO GỒM CÁC DỊCH VỤ:

+ Visa nhập cảnh Nepal.

+ Vé máy bay đi theo chương trình: TP.HCM – THÁI LAN – KATHMANDU  – LUKLA và ngược lại

+ Khách sạn tiêu chuẩn du lịch

+ Phương tiện vận chuyển theo chương trình.

+ Chi phí ăn uống theo chương trình

+ Phí vào cổng các điểm tham quan theo chương trình.

+ Nhà leo núi Phan Thanh Nhiên chăm sóc đoàn suốt chương trình.

+ HDV địa phương dẫn đường.

+ Dụng cụ chuyên dụng đi núi

+ Giấy chứng nhận tham gia chương trình và chinh phục cung đường đẹp và hùng vĩ nhất thế giới.

+ Phí lên núi

+ Bảo hiểm du lịch ở mức cao nhất

+ Người khiêng vác hành lí

* KHÔNG BAO GỒM:

+ Trang phục cá nhân khi đi trên núi ( sẽ được tư vấn để chuẩn bị tại Kathmandu trước khi chinh phục)

+ Chi phí làm hộ chiếu (còn hạn sử dụng trên 6 tháng).

+ Visa tái nhập Việt Nam (nếu khách mang hộ chiếu nước ngoài).

+ Chi phí 2 ngày tự do ở Kathmandu.

+ Tiền phục vụ, điện thoại, giặt ủi…

+ Hành lý quá cước qui định và các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình.

+ Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn và tài xế địa phương

+ Thuế hàng không gồm: thuế phi trường 2 nước, phí an ninh, phụ thu phí xăng dầu, bảo hiểm hàng không…

+ Chi phí cho chặng tập huấn leo Fansipan (xem chương trình đính kèm)

* KHÁCH HÀNG CHUẨN BỊ

+ Thể lực và tâm lý để chinh phục hành trình

+ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

+ Các loại thuốc đặc hiệu riêng ( nếu có)

+ Chuẩn bị trang phục trekking tại Kathmandu theo tư vấn của chuyên gia.

+ Điện thoại chuyển vùng quốc tế ( nếu có nhu cầu)

+ Các loại phương tiện ghi hình để làm kỉ niệm

+ Đồ dùng cá nhân hàng ngày, balo lớn hoặc vali đựng quần áo ( balo tiện dụng hơn trong quá trình vận chuyển, lưu ý trong quá trình vận chuyển sẽ bị bẩn balo)

+ Kính mát có thể chống tia UV….

+ Kem chống nắng cường độ mạnh

+ Các loại nước uống thể thao theo tư vấn của chuyên gia.

+ Thức ăn dự phòng từ Việt Nam theo tư vấn của chuyên gia.

Một số tour khác